CÁCH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CHỈ TRONG 1 BƯỚC

Bạn là một doanh nghiệp Startup? Bạn không biết có nên xây dựng thương hiệu hay không? Xây dựng thương hiệu hiểu quả là làm gì?

Nếu các Startup mong muốn tìm một con đường dễ dàng và nhanh chóng để xây dựng doanh nghiệp của mình. Với Your Business câu trả lời “Không có”. Việc khởi nghiệp hay bắt đầu làm kinh doanh là một con đường vô cùng gian nan, nếu các bạn mong muốn một con đường bằng phẳng, hãy chọn một cách khác, đừng dấn thân vào nghiệp này. Chúng ta có thể nổi tiếng nhanh chóng chỉ trong 1 vài ngày bằng một chiêu trò nào đó, nhưng chắc chắn là sẽ không có con đường nào ngắn và dễ để có thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Nếu bạn là một nhà khởi nghiệp, hãy nhớ rằng bí quyết xây dựng thương hiệu cho startup là cảm xúc mà thế giới dành cho những gì bạn làm. Nếu bạn có thể thổi hồn những xúc cảm đó vào thông điệp thương hiệu của bạn và phát sóng trên nhiều phương tiện truyền thông báo chí, thì bạn đã đi được hơn nữa chặng đường rồi,

Giai đoạn khởi nghiệp được xem là thời điểm tốt nhất để bắt đầu xây dựng thương hiệu, xác lập danh tiếng của startup. Việc làm này cần song hành với phát triển sản phẩm, cho dù nguồn lực về tài chính cũng như nhân sự của startup còn nhiều giới hạn.

Đi sau thì phải đẹp hơn tốt hơn

Không phải ai cũng có lợi thế là người đi đầu – người mở lối, nếu bạn đã không có lợi thế đi đầu thì lấy gì làm lợi thế?

Đừng chỉ làm thương hiệu khi đã có tiền

Theo bà Amy Kunrojpanya, một chuyên gia truyền thông kỳ cựu đã nâng tầm danh tiếng cho nhiều thương hiệu có quy mô toàn cầu như Google, Cocacola, hiện là Giám đốc chính sách và truyền thông Uber châu Á – Thái Bình Dương, với bất kỳ doanh nghiệp nào, thương hiệu, danh tiếng là vô cùng quan trọng.

“Mặc dù chặng đường này rất gian nan, đặc biệt là những startup đi lên từ con số không, nhưng mọi startup đều nên xây dựng danh tiếng ngay từ khi mới bắt đầu”, bà Amy Kunrojpanya chia sẻ.

Đa số các doanh nghiệp nhỏ và vừa đều gặp khó khăn trong xây dựng thương hiệu, một phần do yếu về năng lực marketing, phần khác do không có ý thức tập trung vào xây dựng thương hiệu vì còn phải chật vật để công ty tồn tại.

Có quá nhiều thứ phải làm và có quá nhiều lời khuyên không thực tế làm bạn thấy hoang mang.

Your Business sẽ mách bạn bí quyết xây dựng thương hiệu chỉ trong 1 bước.

Bạn chỉ cần LỰA CHỌN MỘT CÁI TÊN THƯƠNG HIỆU THẬT HẤP DẪN việc còn lại hãy liên hệ ngay cho Your Business để chung tôi thực hiện từ A đến Z cho bạn.

Xem thêm: Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Your Business sẽ thực hiện 3 bước còn lại trong quy trình xây dựng thương hiệu riêng cho startup của bạn.

Bước 1: SÁNG TẠO SLOGAN/ THÔNG ĐIỆP CHO THƯƠNG HIỆU

Slogan được ví như một sứ giả truyền thông cho thương hiệu. Vì thế hãy sử dụng slogan để phát huy hiệu quả truyền thông cho thương hiệu của bạn.

Nhiều Start Up cho rằng không phải doanh nghiệp nào cũng cần slogan hay thông điệp. Điều đó có thể đúng vì có nhiều doanh nghiệp không sử dụng slogan nhưng bạn sẽ mất đi nhiều thứ mà slogan có thể làm được cho thương hiệu của bạn.

Bước 2: THIẾT KẾ LOGO & NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Thiết kế logo & nhận diện thương hiệu là cách nhanh nhất để thị trường nhận diện ra bạn là ai? Bạn cung cấp cái gì? Sản phẩm/ dịch vụ của bạn có ưu điểm gì vượt trội và những khái niệm về thương hiệu của bạn sẽ dần dược hình thành. Đặc biệt với logo, đừng bao giờ làm cho có, nếu thờ ơ với logo, doanh nghiệp bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thứ hơn những gì bạn nghĩ.

Bước 3: DUY TRÌ VÀ TĂNG MỨC ĐỘ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU

Sau khi đã có một mẫu thiết kế logo phù hợp thì việc ứng dụng nó trong thực tế cần phải thực hiện một cách khoa học và bài bản. Các ấn phẩm marketing (salekits, POSM, catalogue, biển bảng) và Bộ nhận diện Thương hiệu (văn phòng phẩm, website, profile, hay trên fan page Facebook …) tất cả đều phải đồng bộ mới tạo độ nhận biết Thương hiệu. Và điều này không chỉ các Tập đoàn, công ty lớn mới xây dựng, các tiểu thương – startup trên thị trường hiện đã cập nhật cho mình xu thế mới với các mẫu logo phong cách tối giản hiện đại, hình ảnh đẹp mắt, hệ thống POSM biển bảng chuyên nghiệp, nếu không xây dựng hình ảnh Thương hiệu các doanh nghiệp start up sẽ rất khó khăn để cạnh tranh.

Your Business sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp trong con mắt khách hàng, công chúng và tạo ra cơ hội kinh doanh mang lại lợi nhuận. Vì hình ảnh thương hiệu là một tài sản vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp nên ngay từ khi khởi đầu hãy chăm chút cho hình ảnh thương hiệu để có những lợi ích to lớn dài lâu.

(Nguồn: Tổng hợp)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Call Now Button

Xem thêm

Subscribe!