Marketing trên YouTube là gì? Những Điều Doanh Nghiệp Cần Phải Biết

Bạn là người kinh doanh, bạn biết cách khai thác kinh doanh trên nền tảng công nghệ YouTube thì không thể bỏ qua trợ thủ đắc lực là YouTube Marketing. Trong bài viết này, Your Business sẽ giải thích cho bạn hiểu Marketing trên YouTube là gì? Và cách làm Marketing YouTube sao cho hiệu quả. Các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Marketing trên YouTube là gì?

Bạn đang tìm kiếm một phương thức linh hoạt, hiệu quả để tăng doanh thu cho kênh bán hàng online trên YouTube. Vậy, hãy sử marketing song hành cùng kênh YouTube của bạn. Nếu muốn thành công trên YouTube, bạn hãy đảm bảo cho mình một kế hoạch YouTube Marketing thật “chất”.

Hiểu đơn giản, YouTube Marketing là một kênh mang lại rất nhiều hiệu quả cho hoạt động quảng bá tiếp thị thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, cá nhân. Ví dụ, khi các bạn chuẩn bị đưa những video “nóng hổi” của mình lên YouTube, bạn cần phải post nội dung thật độc đáo để thu hút người xem và tạo ra tương tác. Lúc này, bạn sẽ phải cần đến Marketing.

Marketing trên YouTube thực sự đến lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, cho người kinh doanh và tiếp thị sản phẩm

Các cách làm YouTube Marketing hiệu quả

Tăng lượt view cho video bằng cách làm SEO

Để thu hút được nhiều lượt xem trên các video bạn đăng tải, bạn cần phải biết cách SEO tiêu đề video để đạt top cao của Google. Để làm được đó, bạn cần đặt tiêu đề một cách tối có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm mà mình bán. Bước tiếp theo hãy tối ưu đến cả các tag liên quan, các thumbnail bắt mắt, các mô tả có chứa từ khóa SEO.

Hơn nữa, bạn nên chia sẻ các video vừa upload trên YouTube lên các mạng xã hội, chạy ads video để đạt hiệu quả tăng view.

Chạy quảng cáo cho video

Quảng cáo là một trong những công cụ xúc tiến của Marketing. Tuy nhiên, chạy quảng cáo sẽ khá tốn kém ngân sách và đòi hỏi bạn phải có khả năng tối ưu cho các video quảng cáo như:

– Tối ưu tiêu đề video.

– Tối ưu hóa nội dung video, nội dung video cần chất, độc, lạ hoặc đang được nhiều người quan tâm.

Sử dụng các hiệu ứng độc đáo

Nếu bạn đang tạo các video dạng slide lồng tiếng cho sản phẩm hoặc video có nội dung giới thiệu bằng PowerPoint thì bạn hãy chèn các hiệu ứng để thu hút người xem. Việc này sẽ đảm bảo người xem có thể truy cập vào trang web của bạn. Đây là một cách làm marketing trên YouTube vô cùng hiệu quả.

Sử dụng các công cụ làm YouTube Marketing

Để làm YouTube Marketing đạt được hiệu quả cao, bạn nên kết hợp với các công cụ như:

– Keywordtool, keyword planner để hỗ trợ tìm kiếm từ khóa, check volume từ khóa.

– Sử dụng phần mềm Canvas để hỗ trợ tạo ảnh Thumbnail.

– Làm quen với phần mềm Camtasia để ghi màn hình quay video.

– Sử dụng phần mềm Adobe Premiere để chỉnh sửa các bức ảnh, các video sau khi dựng.

Với những chia sẻ về Marketing trên YouTube là gì mà Your Business giới thiệu ở trên, hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Để hiểu hơn về Youtube Marketing hãy liên hệ với chúng tôi những chuyên gia Marketing.

Nguồn: unica.vn

Call Now Button

Xem thêm

Subscribe!