Tháng 2 – Thời điểm “Vàng” để quảng bá thương hiệu

Quảng bá thương hiệu là công việc doanh nghiệp nào cũng cần phải chú trọng và triển khai với những mục tiêu rõ ràng, song song với những mục tiêu phát triển chung. Ba vấn đề gồm: “quảng bá thương hiệu như thế nào”, “quảng bá thương hiệu tại thời điểm nào”, và “quảng bá thương hiệu như thế nào” luôn là bài toán khó đối với mỗi người chủ doanh nghiệp.

Hãy cùng Your Business tìm hiểu 05 thời điểm quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất:

Vì sao cần chọn đúng thời điểm quảng bá thương hiệu

Thời điểm triển khai một chiến dịch quảng bá là yếu tố hàng đầu quyết định đến việc chiến dịch đó có thành công hay không. Chọn lựa đúng thời điểm thích hợp nhất để khởi động chiến dịch sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và đạt được đúng mục tiêu. Vì trong những thời điểm thích hợp, khách hàng dễ tiếp nhận nhất hoặc những yếu tố tồn tại trên thị trường thuận lợi nhất.

Thời điểm quảng bá thương hiệu cần phù hợp với tính cách, hình ảnh thương hiệu. Ví dụ: chiến dịch “Yêu thương thành lời” của Vinacafe 2015 được diễn ra vào thời điểm Tết nguyên đán – thời điểm mà khách hàng có xu hướng nghĩ tới gia đình nhiều hơn, nhu cầu về cafe cũng trở nên cao hơn so với bình thường.

5 thời điểm quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất

Dựa trên những kinh nghiệm tư vấn cho hàng ngàn khách hàng doanh nghiệp toàn quốc, Your Business xin đưa ra 5 thời điểm quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ thành công lên rất cao.

1. Theo mùa

Miền Bắc Việt Nam có 4 mùa (Xuân hạ thu đông), Miền Nam Việt Nam có 2 mùa (Khô và mưa). Mỗi mùa mỗi miền đều có những tác động rất lớn đến tâm sinh lý, cảm xúc của khách hàng.

Thường mùa xuân tượng trưng cho sự đổi mới, làm mới lại bản thân. Thời điểm này rất thuận lợi cho các mặt hàng tiêu dùng, thời trang, nội thất, công nghệ… quảng bá thương hiệu. Điều này kích thích khách hàng dễ tính hơn với việc mua sắm và lựa chọn thương hiệu. Hay mùa hè đầy sôi động và náo nhiệt là thời điểm tốt nhất cho những mặt hàng hay thương hiệu mang tính mạnh mẽ, giải tỏa, bùng nổ như lĩnh vực giải khát, điện lạnh…

2. Theo ngày lễ, tết

Những ngày lễ tết ở đây được hiểu là những dịp đặc biệt trong năm của một quốc gia hay vùng nền văn hóa. Như Tết Nguyên Đán, Giáng Sinh, Trung Thu, Haloween, Quốc tế thiếu nhi, Quốc tế phụ nữ…

Vào những dịp này chúng ta thường thấy nở rộ những chiến dịch của những thương hiệu. Ví dụ những hãng bánh kẹo như Kinh Đô, nước uống như Pepsi, Coca, Heineken, Halida, Nestle… , sản phẩm cho nữ giới như Dove, Enchanter, sản phẩm cho trẻ em như Vinamilk…sản phẩm nội trợ như Knorr, Omo, Neptune…

Những dịp lễ tết là lúc những ngày đặc biệt. Do vậy mà lúc này khách hàng hứng khởi và mở lòng hơn với mọi điều đến với họ. Những chiến dịch trong những thời điểm này thường mang lại những kết quả rất lớn. Điều đó khiến cho vào dịp lễ tết phong trào quảng bá thương hiệu rất mạnh mẽ.

3. Theo sự kiện

Quảng bá thương hiệu ăn theo các sự kiện lớn mang lại sự lan truyền rất lớn. Sức mạnh của quảng bá trong trường hợp này được thể hiện rõ nét. Những sự kiện thường được sử dụng như các giải đấu thể thao lớn như Olympic, FIFA World Cup, UEFA Champions League, Giải đua xe Công thức 1, Giải quần vợt Wimbledon, Euro,… lễ trao giải Oscar (Nơi tụ tập hàng loạt những KOL đình đám), buổi hòa nhạc của những ca sĩ lớn…

Điểm nổi trội của chọn lựa điểm thời điểm này là tận dụng ngay được sức ảnh hưởng lớn của những nhân vật nổi tiếng. Thương hiệu ngay lập tức tạo được những cú hích lớn trong truyền thông. Tuy nhiên, nó đòi hỏi chi phí lớn và kế hoạch tỉ mỉ để tránh những rủi ro truyền thông khó ngăn chặn như chuyện xảy ra với Samsung.

4. Theo chiến lược thương hiệu

Tùy theo sự phát triển của thương hiệu mà khởi động những chiến dịch quảng bá thương hiệu cho phù hợp. Ở những dấu mốc phát triển thương hiệu, quảng bá thương hiệu cần được thực hiện để đẩy nhanh sự lớn mạnh của thương hiệu vươn sang mức phát triển mới.

Thường sẽ có 5 mức phát triển thương hiệu tương ứng với 5 mục tiêu phát triển thương hiệu là tạo sự nhận biết, sự quan tâm, truyền bá thông tin, tạo hành động hay củng cố, nhắc nhở vị thế thương hiệu.  Như Iphone, trong cuộc chiến thương hiệu với Iphone, nhằm củng cố vị thế, họ đã tung ra chiến dịch quảng bá mới nhất thu hút nhiều sự quan tâm.

Chọn đúng thời điểm thương hiệu chuyển mình để quảng bá không chỉ giải quyết vấn đề của thương hiệu mà còn đưa thương hiệu vươn xa hơn trong tương lai.

5. Theo đối thủ

Doanh nghiệp thường ngóng theo những bước đi của đối thủ để có những chiến lược tác chiến phù hợp. Đối thủ đang có những chiến dịch quảng bá thương hiệu thì ngay lập tức doanh nghiệp cũng có những chiến dịch song hành nhằm tuyên chiến với nhau!

Sự cạnh tranh khiến doanh nghiệp không ngừng nghỉ phải đưa ra những chiến dịch quảng bá thương hiệu mới. Những chiến dịch quảng bá tiêu biểu kiểu này có thể kể đến như pepsi với cocacola hay Mac Donald với Burger King. Những cặp đối thủ này luôn có những chiến dịch quảng bá song hành để kìm hãm nhau!

Theo mùa, theo dịp lễ, theo sự kiện, đối thủ hay chiến lược thương hiệu là những thời điểm những thời điểm nhạy cảm với tâm lý khách hàng mục tiêu. Tùy vào hoàn cảnh của từng thương hiệu hay mục tiêu hay sức mạnh hiện có của thương hiệu mà sẽ chọn những thời điểm quảng bá khác nhau.

Để chọn lựa được thời điểm quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất phù hợp với thương hiệu chính mình, hãy liên lạc ngay đến những chuyên gia Marketing.

Nguồn: Sao Kim

Call Now Button

Xem thêm

Subscribe!