THIẾT KẾ LOGO – 100 USD HAY 100,000 USD?

Thị trường thiết kế thật vô chừng. Có nơi thiết kế logo với giá 100 USD. Cũng có agency sẽ trả lời bạn họ không thiết kế bộ nhận diện nào dưới 100,000 USD? Tại sao lại như vậy?

Để hiểu rõ về thị trường thiết kế logo và nhận diện thương hiệu, bạn cần biết rằng một bản thiết kế được tính giá đắt hay rẻ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Mức độ công phu của bộ nhận diện thương hiệu:

Bộ nhận diện có bao gồm định vị thương hiệu hay không? Có nghiên cứu thị trường để xác định tính cách thương hiệu? Có bao gồm bộ hướng dẫn nhận diện thương hiệu không? Có bao nhiêu lựa chọn logo và có cho phép điều chỉnh bao nhiêu lần? Có bao nhiêu ấn phẩm phải quy chuẩn? Có bao gồm nội thất thương hiệu hay không?… Đây là các yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến

2. Mức độ ảnh hưởng của bộ nhận diện thương hiệu:

 Thương hiệu càng lớn thì giá trị của một bộ nhận diện thương hiệu thành công càng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc agency cũng phải tính toán nhiều hơn, để tránh những rủi ro kiện tụng về thương hiệu sau này. Vì vậy, thương hiệu càng lớn thì bộ nhận diện cũng sẽ bị tính phí càng cao.

3. Mức độ khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng:

Càng nhiều tầng nấc phải thuyết phục thì chi phí sẽ càng phải đội lên. Đó là lý do mà các công ty SME có thể chỉ phải trả vài nghìn USD cho 1 bộ nhận diện thương hiệu đẹp nhưng các tập đoàn lớn phải trả đến vài trăm ngàn bởi vì thời gian sửa chữa thường kéo dài, thuyết phục qua rất nhiều phòng ban, giám đốc.

4. Danh tiếng của người thiết kế hoặc agency:

Giống như dùng hàng hiệu, các agency hoặc nhà thiết kế càng danh tiếng thì chi phí sẽ càng cao. Nguyên nhân là chi phí nhân sự của họ cũng cao hơn, nhưng chất lượng cũng đáng để yên tâm hơn.

Vì vậy, trên thị trường cũng sẽ chia ra nhiều mức giá khác nhau khi bạn đặt hàng làm một bộ nhận diện thương hiệu. Dưới đây là mức giá khái quát để bạn dễ hiểu vì sao thị trường lại sai khác về mức giá như vậy:

 Từ 100 USD – 500 USD:

Đây là giá của các bạn freelancer chuyên thiết kế. Công việc của các bạn sẽ là thiết kế 1 vài mẫu logo, phần đông là sẽ copy một số hình ảnh trên mạng, không cần phân tích về cá tính của doanh nghiệp và cho phép doanh nghiệp sửa từ 1-3 lần.

Họ có thể chỉ cung cấp logo, hoặc cũng có thể vẽ thêm 1 số ấn phẩm theo yêu cầu của bạn. Cũng có thể may mắn, bạn sẽ có logo ưng ý nhưng chắc chắn không có được bộ nhận diện hoàn chỉnh

Từ 1,000 USD – 2,5 00 USD:

Được thực hiện bởi các agency. Ở mức giá này, agency sẽ giúp  bạn việc vẽ các logo, viết hướng dẫn thương hiệu và thực hiện các ấn phẩm. Sẽ có 1 số agency làm cho bạn các phần phân tích chiến lược, định vị thương hiệu, xác định cá tính thương hiệu trước khi vẽ cho bạn những lựa chọn logo đẹp mắt. Cũng có một vài agency sẽ làm hướng dẫn thương hiệu, nhưng phần đông sẽ bỏ qua bước này. Bạn sẽ có một bộ khoảng 5-20 ấn phẩm với mức giá trong khoảng này.

02
Agency sẽ dựa trên phân tích Cho ra logo phù hợp với thương hiệu

Ở mức giá này, hãy chắc chắn bạn có được logo ưng ý và những ấn phẩm mà bạn cảm thấy tự tin. Hãy yêu cầu được chỉnh sửa cho đến khi nào bạn ưng ý, nhưng không thể đòi hỏi agency ra quá nhiều concept. Họ sẽ chỉnh sửa trên những concept họ đưa ra.

Từ 2,500 USD  – 10,000 USD:

 Với mức giá này, hãy chắc chắn rằng bạn có được một bộ tư vấn chiến lược hoàn chỉnh, bộ hướng dẫn hoàn chỉnh và đương nhiên, logo và các ấn phẩm phải thật vừa ý bạn. Chắc chắn rằng phải bạn phải có các phân tích chiến lược chi tiết về doanh nghiệp và câu chuyện thương hiệu hoàn hảo để đưa có thể truyền thông sau khi có nhận diện thương hiệu

Tuy nhiên, mức giá này cũng chỉ áp dụng với một số lượng ấn phẩm vừa phải, ít khi bao gồm thiết nội thất thương hiệu và sự thuyết phục không phải qua quá nhiều tầng nấc.

Trên 10,000 USD:

Mức giá này áp dụng cho các doanh nghiệp tương đối lớn với nhiều hạng mục thiết kế. Từ mức giá này trở lên, giá trị hợp đồng đều tùy thuộc vào độ nổi tiếng của agency và độ lớn của doanh nghiệp. Tại mức giá này, bạn chắc chắn rằng mình hợp tác với các agency tốt, chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ 1 quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu.

Trong nhiều trường hợp ở mức giá cao, bộ nhận diện sẽ không chỉ có thiết kế, mà còn có nghiên cứu thị trường trước và sau khi thiết kế để điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Một số agency cung cấp thêm chiến lược triển khai thương hiệu mới và hoạt động đào tạo, triển khai cho nội bộ công ty về bộ nhận diện thương sau khi hoàn thành.

Tại Your Business, chúng tôi cung cấp các bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh bao gồm: Phân tích chiến lược về cá tính thương hiệu, các lựa chọn màu sắc-kiểu chữ- logo, bộ hướng dẫn nhận diện thương hiệu và các ấn phẩm truyền thông phù hợp. Tùy thuộc vào độ lớn của doanh nghiệp, mức độ phức tạp của bộ nhận diện, các gói Sản Phẩm của Your Business có giá từ 1,000 USD trở lên. Chắc chắn rằng, với mức giá này, các doanh nghiệp sẽ nhận được giá trị công việc tốt nhất so với giá trị kinh tế chi trả.

(Nguồn: www.yourbusiness.vn. Vui lòng trích dẫn nguồn khi bạn copy các bài viết của chúng tôi)

Call Now Button

Xem thêm

Subscribe!