CÔNG TY THUÊ NGOÀI MARKETING VỚI CÔNG TY QUẢNG CÁO, KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?

Hễ nói đến Marketing, các doanh nhân liền nghĩ ngay “Ah, một công ty quảng cáo”. Không phải vậy, Your Business không phải là một công ty quảng cáo. Vậy phân biệt công ty quảng cáo và công ty thuê ngoài Marketing như thế nào?

Công ty quảng cáo: Là công ty sẽ thực hiện một chức năng quảng cáo nào đó THEO YÊU CẦU CỦA DOANH NGHIỆP.

Chẳng hạn, một trường Anh ngữ đang triển khai chương trình Học Thử Miễn Phí dành cho trẻ em từ 3-6 tuổi. Họ sẽ thuê một công ty PR để viết bài PR và đăng tin lên các trang báo. Họ sẽ thuê công ty Event để tổ chức Event trong ngày học thử. Họ sẽ thuê công ty Digital Marketing để thiết kế website và chạy quảng cáo qua Facebook và Ads.

Như vậy, họ phải có một bộ phận quản lý toàn bộ các hoạt động của công ty quảng cáo. Bộ phận quản lý này mới chính là người lập chiến lược, đề xuất các hoạt động Marketing và các công ty quảng cáo là đơn vị hỗ trợ.

Công ty thuê ngoài Marketing: là công ty làm thay cả bộ phận quản lý Marketing của cả doanh nghiệp.

Chẳng hạn, với trung tâm Anh ngữ nêu trên, Your Business sẽ là đơn vị nghiên cứu mô hình của doanh nghiệp, đề xuất cho doanh nghiệp nên tập trung vào nhóm khách hàng nhóm, đề xuất các chỉ tiêu kinh doanh và thiết kế các chương trình marketing như học thử, giảm giá hay sự kiện tại trường học. Your Business cũng đề xuất các kênh truyền thông và tổ chức toàn bộ việc triển khai các hoạt động này.

Đương nhiên, trong trường hợp bạn đã có bộ phận Marketing và chỉ muốn thuê ngoài một phần như là Digital marketing, chúng tôi vẫn cung ứng dịch vụ này.

Vậy khi bạn không có một phòng Marketing trong nội bộ, việc tìm một công ty thuê ngoài Marketing là rất quan trọng và cần thiết.

(Nguồn: www.yourbusiness.vn. Vui lòng trích dẫn khi bạn cần copy nội dung của chúng tôi).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *